LOL là gì trong tiếng Anh viết tắt của cụm từ nào và giải thích ý nghĩa

Giải thích ý nghĩa LOL là gì trong tiếng Anh, viết tắt của cụm từ nào và vì sao lại được sử dụng nhiều trên Internet như vậy, đặc biệt là mạng xã hội. Từ lóng này thường đi kèm với khuôn mặt cười xuất hiện khá nhiều trong các nội dung hài hước, vui nhộn . Cư dân mạng cũng dùng LOL để trò chuyện, comment với nhau, rồi trở thành một thói quen mà không ít người chẳng biết về ý nghĩa gốc của từ này.

LOL là gì trong tiếng Anh viết tắt của cụm từ nào và giải thích ý nghĩa

LOL thay thế cho biểu tượng cười phá lên

Dân Tây hay dùng từ LOL để thể hiện cảm xúc cười rục rận, cười phá lên không nhặt được miệng. Với ý nghĩa này, LOL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “laugh(ing) out loud” hay “lots of laugh”.

  • Laugh /lɑ:f/ – Động từ: cười, vui cười. Danh từ: tiếng cười.
  • Out /aʊt/ – bên ngoài, phát ra ngoài.
  • Loud /laʊd/ – to, lớn tiếng
  • Lots of /lɒts . əv/ – nhiều, số lượng lớn

Như vậy, LOL là “Laugh out loud” có nghĩa là “Cười phá lên, cười lớn tiếng”, hay “Lots Of Laugh” nghĩa là “Nhiều tiếng cười”.

Từ LOL trở thành tiếng lóng phổ biến trong cộng đồng người dùng Internet nói tiếng Anh. Họ bình luận LOL khi thể hiện rằng mình rất buồn cười với cái gì đó, và muốn nói với mọi người rằng “buồn cười vãi chúng mày ạ”, hay “tao đang cười lăn cười ngả đây, buồn cười chết mất”.

Thông thường, đi kèm với từ LOL sẽ có hình ảnh Meme trứ danh là khuôn mặt hoạt hình vẽ đơn sơ, hai con mắt trợn ngược, còn miệng há hốc thể hiện sự ngạc nhiên, nhưng cũng là ảnh chế hài hước, cười đến không còn biết đất trời nữa.

Tuy nhiên, LOL rất ít được người Việt sử dụng, hoặc có dùng thì cũng chẳng mấy ai hiểu hết ý nghĩa. Thậm chí, cộng đồng Việt Nam còn hiểu từ LOL là câu chửi “LOZ” nữa cơ. Nghĩa này thì bạn viết thường toàn bộ thành “lol” nhé. Nhưng nếu bạn học tiếng Anh thì cứ dùng thoải mái nhé, các bạn Tây cũng hay dùng, nên họ sẽ hiểu ngay ý nghĩa của LOL. Còn từ LOL có thể du nhập vào Việt Nam từ thời phổ biến Internet, mà phải ghi nhận công lao của các diễn đàn, trang ảnh chế.

LoL là tên tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Phải nói là sau khi tựa game Liên Minh Huyền Thoại LoL ra mắt, thì nghĩa của từ LOL trở nên đa dạng hơn và nghĩa về game chiếm thế áp đảo. Nhưng bạn hãy để ý là, nếu viết toàn chữ hoa LOL thì có nghĩa là “cười té ghế”, còn nếu là Game thì viết thành “LoL” với chữ “o” ở giữa viết nhỏ lại. Vậy vì sao có sự khác biệt này.

LoL là game Liên Minh Huyền Thoại, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “League of Legends”, trong đó:

  • League /li:g/ – Liên minh, liên đoàn, liên kết với nhau.
  • Of /əv/ – Giới từ: của, thuộc.
  • Legend /’ledʒənd/ – huyền thoại, truyền thuyết

LoL là game chiến thuật, dạng đấu trường trực tuyến nhiều người chơi, do công ty Riot Games phát hành.  Trò chơi này rất được game thủ yêu thích, trở thành một trong những game ăn khách bậc nhất thế giới, kể cả Việt Nam. Bạn muốn chơi game LoL thì phải tìm hiểu, vì lượng kiến thức khá nhiều.

Như vậy, nghĩa của từ LOL tiếng Anh là câu biểu hiện cảm xúc “cười phá lên”, thể hiện sự thích thú với một nội dung, cuộc trò chuyện nào đó. LOL được dân Tây dùng nhiều, còn ở Việt Nam thì bạn sẽ thấy phổ biến trên các ảnh chế, chứ chúng ta muốn thể hiện cảnh buồn cười thì có rất nhiều icon hỗ trợ. Nhưng nếu học tiếng Anh, hay thường xuyên nói chuyện với các bạn ở Anh, Úc hay Mỹ thì cũng nên hiểu nghĩa của từ LOL là gì để hòa nhập với Tây tốt hơn.